21

Aug

Tại sao Jeans Nhật Bản được đánh giá là đắt nhất thế giới

Tại sao Jeans Nhật Bản được đánh giá là đắt nhất thế giới

Điều gì khiến chất liệu jean của Nhật Bản đắt giá nhất thế giới 

bán buôn quần jeans xuất khẩu, ban buon quan jeans xuat khau ,ban buon quan bo , bo si quan bo

Vải denim của Nhật mất nhiều thời gian hơn để sản xuất, các biên vải luôn chừa lại những đầu chỉ thừa và giá thành thường rất cao. Kể từ khi anh chàng người Mỹ gốc Bavarian phát minh ra quần jean xanh vào năm 1870, các loại vải denim dệt bằng khung cửi gang vẫn được tiếp tục sử dụng cho đến giữa thế kỷ 20. “Thậm chí, trong những thập niên 1950 và 1960, jean đã tạo nên một cơn sốt thời trang mới, chất liệu này không chỉ được dùng để sản xuất các loại quần áo bảo hộ lao động mà đã trở thành chất liệu thời thượng nhất của giới trẻ Hollywood”

13435561_1927309254162342_5935340112446097893_n

Doanh thu từ các sản phẩm bằng vải jean đã tăng kịch trần trong những năm đầu xuất hiện. Ngày càng có nhiều nhãn hiệu nhảy vào mảnh đất màu mỡ này . Trong những năm tiếp theo sau cơn sốt khai sinh của jean, nhiều công nghệ mới đã được phát minh và ứng dụng vào việc dệt chất liệu đặc biệt này. Trong khi ngành công nghiệp dệt của Mỹ gắn với tiêu chí sản xuất hàng loạt thì các nước khác có vẻ khá im ắng. Khi ấy, người Nhật vẫn trung thành với những gì họ đã làm suốt những năm 1950 đến 1970. Đến cuối thập niên 1980, sau khi cơn sốt ban đầu lắng dịu một thời gian, jean lại trở thành trào lưu và khi ấy, các nhà máy dệt ở Mỹ tập trung hoàn toàn vào phân khúc hàng giá rẻ, trong khi người Nhật vẫn duy trì mức độ sản xuất, chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của mình.

?Công nghệ dệt lạc hậu bằng con thoi của Nhật khác với công nghệ dệt cảm ứng của các nước khác (đi kèm là niềm tin có thể biến thiên độ cứng của vải bằng bột hồ), vẫn giữ được chỗ đứng khi tạo ra được sự khác biệt cho chất liệu. Vải denim của Nhật mất nhiều thời gian hơn để sản xuất, các biên vải luôn chừa lại những đầu chỉ thừa. Sản phẩm của công nghệ dệt cũ cũa Nhật rất đặc biệt, các đường dệt thưa hơn tạo sự mềm mại. Họ quả là những người có hiểu biết tinh tế về chất lượng sợi, cách dệt này cũng đáp ứng màu nhuộm rất tốt .

Ngày nay, công nghệ dệt lỗi thời của Nhật Bản đã tạo ra loại vải jean đắt nhất thế giới, được các nhã hiệu thời trang sang trọng săn đón cho các thiết kế hiện đại của mình. Với chất lượng và tính chất độc quyền, vải jean Nhật Bản có giá từ 295 đô-la Mỹ cho một chiếc quần may sẵn, loại quần may sẵn có thể tùy chỉnh có giá từ 625 đô-la Mỹ và quần jean may đo có giá từ 1.500 đô-la Mỹ/ sản phẩm. Câu chuyện này cho thấy những thứ cũ kỹ lạc hậu chưa chắc đã cần loại bỏ, điều quan trọng là sự sáng suốt và tầm nhìn của nhà sản xuất về thị trường mà họ nhắm vào và đi đến cùng với nó.

TAGS :

Viết bình luận